Đồng Bảng Anh giảm mức thấp nhất trong 3 thập kỷ

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 23:20 GMT+7

VTV.vn - Hiện 1 đồng Bảng Anh chỉ đổi được hơn 1,3 USD, giảm 1,31% - mức thấp nhất kể từ năm 1985.

Giới đầu tư đã lo ngại và bán ra đồng tiền này sau khi Ngân hàng Trung ương Anh BOE công bố báo cáo cho thấy, sẽ nới lỏng các quy định, để thúc đẩy các ngân hàng cho vay.

Trong khi đó, đồng tiền này cũng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 30 năm qua so với đồng Euro. Trong báo cáo BOE đưa ra cho thấy, nguồn vốn các ngân hàng dành cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sẽ lên đến 150 tỷ Bảng nhờ việc nới lỏng các quy định. Theo BOE, thách thức trước mắt mà nền kinh tế Anh phải đối mặt là sự suy giảm dòng vốn, kết hợp với áp lực tỷ giá hối đoái cùng những tác động xấu lên thị trường bất động sản.

Một báo cáo được công bố tuần trước cho thấy, trong tháng 6, lĩnh vực xây dựng của Anh đã giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2009, trong khi tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ cũng chậm lại.

Đồng Bảng Anh tăng mạnh trước thềm cuộc trưng cầu dân ý tại Anh Đồng Bảng Anh tăng mạnh trước thềm cuộc trưng cầu dân ý tại Anh

VTV.vn - Trong phiên giao dịch sáng nay (23/6) tại thị trường Tokyo, đồng bảng Anh đã tăng giá mạnh mẽ trước thềm cuộc trưng cầu dân ý tại Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước