Đồng Euro rớt giá, người Mỹ vui mừng đi du lịch châu Âu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/07/2022 20:37 GMT+7

VTV.vn - Từ trước tới nay, đồng Euro vẫn có giá trị hơn đồng USD. Tuy nhiên, lần đầu tiên trong 20 năm qua, đồng Euro đã giảm xuống mức 0,998 USD đổi 1 Euro vào ngày 13/7.

Người Mỹ du lịch Paris, Pháp những ngày này đang vui mừng khi đồng USD lên giá so với đồng Euro. Họ được lợi đủ đường từ tỷ giá hối đoái lẫn tiền hoàn thuế.

"Tôi rất vui khi đồng USD tăng giá mạnh khi chúng tôi đến châu Âu. Tôi ở Milan tháng trước, nó chưa mạnh như thế. Bây giờ ở Pháp, giá USD va Euro ngang bằng, điều đó chắc chắn sẽ khuyến khích tôi mua sắm nhiều hơn", bà Susan Weinberg, khách du lịch từ Mỹ, chia sẻ.

Đồng Euro rớt giá, người Mỹ vui mừng đi du lịch châu Âu - Ảnh 1.

Đồng Euro xuống gần ngang giá với đồng USD. (Ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên ở phía bên kia, khách Pháp du lịch Mỹ lại có cảm giác trái ngược. Gia đình 4 người nhà ông Sebastien Pozzi đến từ Lyon đang có chuyến du lịch Mỹ kéo dài 20 ngày. Tỷ giá thay đổi khiến họ chóng mặt.

"Vào tháng 9 năm ngoái, chúng tôi có thể đổi 1 Euro được 1,20 USD, nhưng 2 ngày trước đây, chỉ còn 0,974 USD. Mọi thứ thực sự trở nên đắt đỏ hơn. Chúng tôi phải chi tiêu nhiều hơn cho khách sạn, máy bay và cả đồ ăn. Có thể chúng tôi sẽ không mua bán gì", ông Sebastien Pozzi, khách du lịch từ Pháp, cho biết.

Đồng Euro đã trượt giá mạnh chủ yếu do việc các nước châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc xung đột tại Ukraine, nguồn cung năng lượng bất ổn và việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) chậm tăng lãi suất. Một số nhà phân tích cho rằng, tình hình này có thể kéo dài ít nhất vài tuần.

Đồng Euro phục hồi sau khi để “thủng” mức ngang giá với đồng USD Đồng Euro phục hồi sau khi để “thủng” mức ngang giá với đồng USD

VTV.vn - Trong phiên giao dịch 13/7, đồng USD rời khỏi mức cao nhất 20 năm qua và đồng Euro tăng trở lại lên trên mức ngang giá với đồng USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước