Đồng Nai: Hàng nghìn hồ sơ xin tách thửa chưa được giải quyết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/06/2017 16:50 GMT+7

VTV.vn - Quyết định mới của tỉnh Đồng Nai đang khiến cho hàng nghìn hồ sơ xin tách thửa bị ngưng đọng không được giải quyết.

Trước tình trạng phân lô, tách thửa đất bán tràn lan gây sốt giá ảo, hình thành các khu dân cư tự phát, ảnh hưởng về lâu dài đến quy hoạch chung, tỉnh Đồng Nai đã ngưng không cho phân lô, tách thửa để đưa ra một quy định mới chặt chẽ hơn.

Sau động thái trên của tỉnh, khảo sát tại một số khu vực hay diễn ra tình trạng phân lô bán nền như TP Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu… giao dịch mua bán đất đã phần nào hạ nhiệt để chờ quy định mới thay thế.

Đại diện tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh không cấm việc tách thửa đất, nhưng sẽ đưa ra quy định mới xiết lại, không để kẽ hở cho những cá nhân, doanh nghiệp mua bán đất nông nghiệp phân lô bán nền thổi giá, trục lợi gây rối loạn thị trường bất động sản, phá vỡ quy hoạch chung của tỉnh. Tuy nhiên, quyết định này cũng đang khiến cho hàng nghìn hồ sơ xin tách thửa bị ngưng đọng không được giải quyết.

Kinh nghiệm quản lý bất động sản tại Mỹ Kinh nghiệm quản lý bất động sản tại Mỹ Thanh khoản bất động sản cao cấp gặp khó Thanh khoản bất động sản cao cấp gặp khó Dư thừa nguồn cung bất động sản cao cấp Dư thừa nguồn cung bất động sản cao cấp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước