Đồng Nai thu hút hơn 226 triệu USD vốn FDI trong những ngày đầu năm

P.V-Thứ năm, ngày 14/01/2021 14:50 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Thu hút FDI của Đồng Nai tăng cao ngay từ đầu năm 2021 là do nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam, cũng như môi trường đầu tư ở tỉnh này.

Chỉ trong 13 ngày đầu năm, Đồng Nai đã hút được hơn 226 triệu USD vốn FDI. Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, đây là con số cao nhất so với cùng kỳ 5 năm qua.

Cụ thể, Đồng Nai đã thu hút được 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); trong đó có 3 dự án cấp mới, 8 dự án tăng vốn.

Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai khẳng định, thu hút FDI của Đồng Nai tăng cao ngay từ đầu năm 2021 là do nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam, cũng như môi trường đầu tư ở tỉnh này.

Đến nay, Đồng Nai có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt hơn 80%, quỹ đất cho thuê tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai không còn nhiều.

Trong tương lai, Đồng Nai sẽ mở thêm 3 khu công nghiệp tại huyện Long Thành và Cẩm Mỹ với diện tích khoảng 6.500 ha, xây dựng sân bay Long Thành và nhiều tuyến cao tốc như Bến Lức -Long Thành, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây-Liên Khương, Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là những yếu tố thuận lợi, giúp tỉnh trở thành điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài.

Thu hút FDI năm 2020 đạt 28,53 tỷ USD Thu hút FDI năm 2020 đạt 28,53 tỷ USD

VTV.vn - Năm 2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 28,53 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước