Đồng Nai tìm giải pháp phát triển công nghiệp công nghệ cao

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/06/2016 10:27 GMT+7

VTV.vn - Đồng Nai sẽ tập trung phát triển công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ trong thời gian tới để nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Để gia tăng giá trị kinh tế tại địa phương, Đồng Nai sẽ giảm tỉ trọng của ngành dệt may, giày dép và thay vào đó là tăng tỉ trọng của công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ. Tuy nhiên, hiện còn nhiều rào cản để các doanh nghiệp tại Đồng Nai phát triển trong lĩnh vực này như: khó tiếp cận chính sách ưu đãi, khó khăn về tìm kiếm hạ tầng xây dựng doanh nghiệp, khó khăn trong liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm.

Đồng Nai xác định tới năm 2020 công nghiệp công nghệ cao chiếm 10 - 15% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp của tỉnh, thay vì chỉ có 1% như hiện nay. Để phát triển công nghệ cao bền vững, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai xác định, ngay từ bây giờ phải đầu tư nguồn nhân lực cao cấp cho ngành này.

Trong thời gian tới, Đồng Nai sẽ xem xét hỗ trợ miễn giảm tiền thuê đất, ưu đãi về phí sử dụng hạ tầng và thuế. Việc quyết tâm thực hiện không chỉ có ý nghĩa cho sự tồn tại và phát triển của các DN công nghệ, mà còn đảm bảo công ăn việc làm cho người địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước