Phát triển doanh nghiệp gắn với công nghệ cao

Minh Loan, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 22:47 GMT+7

VTV.vn - Phát triển doanh nghiệp phải gắn liền với nghiên cứu và định hướng công nghệ cao là chỉ đạo của PTTg Vương Đình Huệ khi làm việc với các địa phương Tây Nam Bộ.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, các địa phương trung tâm vùng như TP.HCM và Cần Thơ cần phải trở thành những hạt nhân quan trọng trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho cả khu vực, qua đó tạo động lực phát triển cho toàn vùng trong tương lai. Với vị thế đặc biệt, TP.HCM hiện có số lượng doanh nghiệp lớn nhất cả nước và có rất nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Để phát huy những thế mạnh vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, TP. HCM và Cần Thơ cần nhân rộng và tạo cơ chế đột phá để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiêp thông qua việc phát triển các mô hình vườn ươm, khu công nghệ cao; ưu tiên thu hút mạnh mẽ các nguồn lực từ các tập đoàn đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa nước ngoài nhưng có công nghệ mới hiện đại để phát triển từng thành phố cũng như cả vùng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước