Đồng Nhân dân tệ mất giá ảnh hưởng xuất khẩu thủy sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 09:26 GMT+7

VTV.vn - Theo dự báo của VASEP, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc năm 2019 khó có thể phục hồi như năm 2017 và trong điều kiện lạc quan nhất có thể tương đương năm 2018.

Ngoài các nguyên nhân đã được chỉ ra, đồng Nhân dân tệ mất giá cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng đến xuất khẩu thủy sản sang thị trường này. Trung Quốc là một trong 4 thị trường có giá trị nhập khẩu thủy sản Việt Nam trên 1 tỷ USD/năm.

Đồng Nhân dân tệ đang ở mức thấp nhất so với đồng USD kể từ tháng 12/2018 khiến giá các mặt hàng thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc sẽ cao hơn. 

Trong khi đó, Ấn Độ, quốc gia đang có nguồn cung tôm giá rẻ hơn, đồng Rupee cũng bị phá giá sâu so với USD nên chênh lệch mất giá với NDT ít hơn so với VNĐ. Do vậy, áp lực cạnh tranh về xuất khẩu thủy sản, nhất là tôm với quốc gia này, sẽ càng mạnh hơn.

EU trả về 17 lô hàng nông, thủy sản của Việt Nam EU trả về 17 lô hàng nông, thủy sản của Việt Nam Cần nhiều nỗ lực hơn để khắc phục thẻ vàng thủy sản Cần nhiều nỗ lực hơn để khắc phục thẻ vàng thủy sản Quý I/2019, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam giảm gần 3#phantram Quý I/2019, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam giảm gần 3#phantram

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước