Đồng Nhân dân Tệ tiếp tục giảm sâu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 31/10/2018 14:36 GMT+7

Người mua hàng cầm hai tờ 100 NDT tại một khu chợ ở Bắc Kinh. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đồng Nhân dân Tệ vẫn ở rất gần mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi năm 2008.

Sáng nay (31/10), đồng Nhân dân Tệ (NDT) của Trung Quốc đã hồi phục nhẹ so với đồng USD, giao dịch ở mức 6,9652 NDT đổi 1 USD, tuy nhiên vẫn ở rất gần mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi năm 2008. Một câu hỏi được nhiều người quan tâm vào lúc này, là điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với đồng tiền này.

Trong bối cảnh, căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington đang có dấu hiệu leo thang, việc mức đáy của 10 năm được thiết lập càng khiến giới đầu tư cảm thấy lo lắng hơn. Nhiều ý kiến cho rằng, việc tỷ giá hối đoái tiến sát mốc 1 USD đổi 7 NDT là ngưỡng tâm lý quan trọng đối với các nhà đầu tư, đồng thời có thể khơi mào cho các công kích mới nhằm vào Bắc Kinh của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên một số chuyên gia khác lại cho rằng, viễn cảnh đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cuộc hội đàm giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Trung Quốc dự kiến sẽ diễn ra trong tháng tới.

Trước đó, Ngân hàng trung ương Trung Quốc PBOC cho biết sẽ áp dụng các biện pháp thận trọng để ổn định kỳ vọng trên thị trường ngoại hối, và tin rằng đồng NDT sẽ được giữ ổn định ở mức hợp lý. Kể từ đầu năm tới nay, đồng nhân dân tệ đã mất hơn 9% giá trị so với đồng USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước