Đồng tiền ảo Bitcoin Cash tăng 200% giá trị sau khi phân tách

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/08/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Chỉ sau 1 ngày kể từ khi phân tách, đồng Bitcoin Cash được ghi nhận đã tăng tới 200% giá trị, rút ngắn khoảng cách so với đồng Bitcoin nguyên thủy.

Tối 1/8, đồng tiền ảo Bitcoin đã chính thức phân tách thành 2 đồng Bitcoin và Bitcoin Cash. Điều này sẽ giúp hệ thống vận hành giao dịch được đẩy nhanh hơn.

Theo trang Coin Market Cap, đồng tiền ảo mới đã tăng giá liên tục từ 214 USD/Bitcoin Cash lên 628 USD trong ngày 2/8. Trong khi đó, đồng Bitcoin nguyên thủy đang giao dịch quanh mức hơn 2.700 USD.

Sự phân tách của đồng Bitcoin xuất phát từ giới hạn của chuỗi khối blockchain giảm áp lực lên tốc độ xử lý giao dịch trên hệ thống. Giới hạn giao dịch của Bitcoin hiện đã tăng gấp đôi lên 2 MB, còn Bitcoin Cash là 8 MB.

Nhà đầu tư trong nước thận trọng với Bitcoin Cash Nhà đầu tư trong nước thận trọng với Bitcoin Cash Kịch bản có thể xảy ra sau vụ chia tách Bitcoin? Kịch bản có thể xảy ra sau vụ chia tách Bitcoin? Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash Sự khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước