Đồng USD mất sạch thành quả tăng từ đầu năm tới nay

Huệ Anh-Thứ ba, ngày 11/05/2021 07:26 GMT+7

VTV.vn - Đồng USD đang quay trở lại vạch xuất phát của năm 2021 sau khi để mất toàn bộ thành quả tăng giá có được từ đầu năm đến nay.

Nguyên nhân chủ yếu được cho là đến từ chính sách tiền tệ mềm mỏng của Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED cùng sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Theo tờ Bloomberg, ngay sau khi Mỹ công bố bản báo cáo việc làm không đạt dự báo, Bloomberg Dollar Spot Index - chỉ số đo sức mạnh đồng bạc xanh với một rổ những tiền tệ chủ chốt - đã chứng kiến phiên giảm mạnh nhất trong vòng 5 tháng qua.

Hiện chỉ số này đã quay về xấp xỉ mức đầu năm nay, thậm chí còn có nguy cơ giảm về mức thấp kỷ lục như hồi năm 2018. Theo JPMorgan, đồng USD sẽ tiếp tục mất giá trong thời gian tới cho đến khi kinh tế toàn cầu phục hồi hoàn toàn.

Tỷ trọng đồng USD trong dự trữ ngoại hối toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong 25 năm Tỷ trọng đồng USD trong dự trữ ngoại hối toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong 25 năm

VTV.vn - Tỷ trọng của đồng USD do các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nắm giữ đã giảm xuống 59% trong quý IV/2020, mức thấp nhất trong 25 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước