Dự án An Hưng: Chủ đầu tư vi phạm hợp đồng với khách hàng

Lưu Tuấn (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 15:42 GMT+7

Sai phạm của chủ đầu tư này là không cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng về tình trạng dự án, bồi thường hợp đồng nhưng bỏ qua trách nhiệm vi phạm của chủ đầu tư.

Sau phản ánh về khu đô thị tiền tỷ không đường vào, chủ đầu tư đô thị An Hưng đã mời nhà đầu tư đến làm việc. Thế nhưng, trong số 29 chủ căn hộ liền kề chưa có đường vào tại đô thị này, chủ đầu tư An Hưng chỉ mời duy nhất một nhà đầu tư đến làm việc.

Sau khi thỏa thuận, phía chủ đầu tư đã chấp nhận thanh lý hợp đồng và trả lại tiền cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đó là trách nhiệm của An Hưng khi không thực hiện đúng cam kết về hạ tầng giao thông. Nhưng trong biên bản làm việc không hề đề cập đến trách nhiệm và phương thức bồi thường cho khoản tiền hơn 4 tỷ VND chủ đầu tư này đã cầm 4 năm qua.

Trong khi đó, ông Đỗ Nguyên Quân - Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư đô thị An Hưng lý giải đó là vấn đề… chia sẻ khó khăn.

Theo luật sư Trần Anh Hùng, Công ty luật bross & partners, chủ đầu tư An Hưng đã vi phạm quy định về cung cấp thông tin và xây dựng giao thông kết nối với hạ tầng chung được quy định tại điều 16, 17, 25 và 26 của Luật Kinh doanh BĐS. Do đó, ngoài việc trả lại tiền, chủ đầu tư còn phải bồi thường thiệt hại cho người mua nhà theo hai hình thức chênh lệnh giá trước kia và hiện nay hay theo lãi suất tại thời điểm thanh lý.

Cũng theo ông Hùng, chủ đầu tư An Hưng phải có trách nhiệm thông báo cho khách hàng đầy đủ thông tin về thực trạng BĐS, nhất là đối với 29 căn hộ liền kề chưa có hoặc khó khăn đường vào. Họ không nên để xảy ra tình trạng chỉ khi nhà đầu tư phản ánh mới âm thầm giải quyết để đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng và tạo dựng niềm tin cho chính chủ đầu tư.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước