Dự án chậm giao căn hộ: Người giàu cũng “méo mặt”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 10:46 GMT+7

VTV.vn - Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao sự việc một nữ ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam đòi kiện chủ đầu tư ra tòa vì chậm bàn giao nhà và không trả tiền phạt theo đúng cam kết.

“Bao giờ chúng tôi có nhà?” tờ Tuổi trẻ đặt câu hỏi thay cho người dân trong bài “Mệt mỏi với dự án chậm giao căn hộ”. Dự án mãi là lô đất trống cỏ mọc um tùm, hay dang dở với những khối bê tông đã xuống cấp. Còn hồ sơ người mua nhà ngày một dày lên theo năm tháng mệt mỏi đi kiện.

Những người có thu nhập thấp và trung bình cứ như rơi vào bẫy của chủ đầu tư. Người dốc hết tiền tiết kiệm, người oằn mình trả lãi cho ngân hàng, có người đi kiện và được xử thắng, nhưng việc thi hành án dang dở do căn hộ rơi vào tình trạng tranh chấp vì chủ đầu tư đã bán tiếp cho khách hàng khác.

Không chỉ có người nghèo ròng rã đi kiện, nay đến cả người giàu phải khởi kiện vì sự chậm trễ của chủ đầu tư. Trên trang thông tin Cafef, một chủ đầu tư căn hộ cao cấp trình bày: “Hiện nay, các chủ đầu tư chậm tiến độ là dễ hiểu vì quá trình xây dựng có nhiều tác động từ phía khách quan. Trong những trường hợp bất khả kháng, khách hàng cũng nên thông cảm cho chủ đầu tư”. Nhiều lý do được đưa ra như cơ quan chức năng thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước