Dự án Sky View Cầu Giấy không còn thuộc sở hữu của Công ty Phú Mỹ An

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 06:02 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Công ty Quản lý Tài sản VAMC cho biết dự án Sky View hiện không còn thuộc quyền quản lý của công ty Phú Mỹ An, đơn vị đã ký hợp đồng góp vốn với các khách hàng.

Dự án Sky View Trần Thái Tông ở quận Cầu Giấy - Hà Nội bị bỏ hoang nhiều năm nay bỗng dưng xuất hiện các thông tin rao bán với cái tên hoàn toàn mới, nâng từ 21 lên thành 33 tầng. Phía VAMC đưa ra thông tin bất ngờ rằng dự án Sky View Trần Thái Tông Cầu Giấy là tài sản thế chấp ứng với 2 khoản nợ tại Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VPBank).

2 khoản nợ này bao gồm 126 tỷ đồng của Công ty CP Tập đoàn Trí tuệ Việt và 110 tỷ đồng của Công ty Phú Mỹ An. Hiện nay, khoản nợ của Công ty Trí Tuệ Việt đã được thanh toán, còn khoản nợ 110 tỷ đồng cùa Công ty Phú Mỹ An thì chưa.

Ngân hàng VPBank đã bán khoản nợ này cho Công ty VAMC. Sau đó, VAMC đã có văn bản ủy quyền để VPBank xử lý việc mua bán, cơ cấu khoản nợ này.

Như vậy, đến thời điểm này, chủ đầu tư là Công ty Phú Mỹ An không có bất cứ quyền gì, kể cả quyền rao bán đối với tài sản này.

Theo phản ánh của hơn 70 khách hàng đã góp vốn tại dự án, Sky View chưa hề nhận được chủ trương chấp thuận đầu tư của thành phố và chưa có giấy phép xây dựng nhưng không hiểu bằng cách nào, dự án đã xây trái phép được phần móng và thu nhiều tỷ đồng tiền góp vốn của khách hàng.

Rủi ro từ các hợp đồng góp vốn bất động sản Rủi ro từ các hợp đồng góp vốn bất động sản

VTV.vn - Khi dự án vì một lý do nào đó chậm triển khai, quá hạn bàn giao nhà hoặc không thể thực hiện, rủi ro cho người góp vốn là rất lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước