Hà Nội: Dự án “đắp chiếu” nhiều năm bỗng nhiên được rao bán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/10/2017 15:49 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, tại Hà Nội, có những dự án đắp chiếu nhiều năm nhưng bỗng nhiên được rao bán khiến người mua hết sức hoang mang.

Cách đây 6 năm, hơn 70 khách hàng đã đóng hàng tỷ đồng mua căn hộ tại dự án có tên Sky View Trần Thái Tông ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau khi thu tiền, dự án đã ngừng thi công nhiều năm nay.

Bất ngờ, thời gian gần đây, bên ngoài dự án treo các pano quảng cáo với cái tên mới là VIC Tower. Thông tin chào bán cũng được đăng tải trên trang web của một số sàn bất động sản.

Kỳ lạ hơn, từ một dự án 21 tầng, thì nay, theo các lời quảng cáo, chung cư này đã biến thành 33 tầng.

Không những đắp chiếu nhiều năm, chủ đầu tư còn bán trùng một căn hộ cho 2 khách hàng. Đến nay, khiếu nại của khách hàng vẫn chưa được giải quyết.

Đáp lại những lo lắng của khách hàng, đại diện chủ đầu tư cho biết, họ không liên quan gì về việc rao bán. Chủ đầu cũng không hẹn được ngày nào dự án có thể tiếp tục xây dựng.

Theo các luật sư, khi khách hàng góp vốn vào dự án, họ là chủ của một phần dự án. Vì vậy, khi có bất cứ thay đổi nào, công ty phải có sự thông báo, lấy ý kiến người góp vốn.

Ngoài việc hoang mang dự án bỗng được thay tên khoác áo mới, điều khách hàng tại Sky View lo lắng hơn là sau chừng ấy năm huy động vốn, dự án chưa có giấy phép xây dựng, thậm chí chưa có văn bản chủ trương chấp nhận đầu tư của thành phố Hà Nội. Cái có duy nhất là 2 tầng hầm, không hiểu bằng cách nào được xây dựng không phép nằm chễm chệ ở trung tâm quận Cầu Giấy.

Dự án bỏ hoang đã thu tiền của khách hàng liệu có bị thu hồi? Dự án bỏ hoang đã thu tiền của khách hàng liệu có bị thu hồi?

VTV.vn - Những dự án chủ đầu tư đã huy động vốn của người dân nhưng nhiều năm không hoàn thành, sẽ được xử lý như thế nào để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI