Dự án Trung tâm thương mại Đồng Đăng sắp đưa vào khai thác

Phi Hiển - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 12:14 GMT+7

VTV.vn - Sau hai năm triển khai, dự án Trung tâm thương mại Đồng Đăng - Lạng Sơn đã hoàn thành, dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong tháng 7/2016.

Chỉ 6 tháng nữa, những gian hàng cũ, mất an toàn của khu chợ Đồng Đăng - Lạng Sơn sẽ nhường chỗ cho công viên cây xanh quy mô, trở thành khu vui chơi giải trí cho nhân dân và là điểm nhấn kiến trúc cảnh quan khu trung tâm thị trấn. Các hộ dân tại chợ Đồng Đăng cũ sẽ được chuyển đến Trung tâm thương mại Đồng Đăng quy mô, hiện đại với mức thuê mặt bằng không đổi nhằm tránh xáo trộn kinh doanh của các tiểu thương. Đây là một phần trong những dự án đầu tư về nước của những Việt kiều Czech sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Được sự ủng hộ của chính quyền tỉnh Lạng Sơn cùng sự quyết tâm của các doanh nghiệp Việt kiều Czech, sau hai năm triển khai, dự án Trung tâm thương mại Đồng Đăng đã hoàn thành, dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong tháng 7/2016. Dự án có diện tích trên 57.000 m2, với tổng mức đầu tư lên tới 300 tỷ đồng (tương đương gần 14 triệu USD), Trung tâm thương mại Đồng Đăng là nơi quy hoạch duy nhất trong khu vực tập trung các thương nhân, các hộ kinh doanh cá thể trong và ngoài nước kinh doanh, trao đổi buôn bán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước