Đủ chiêu trò lừa đảo “dự án ma”

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/12/2022 20:32 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt người dân tại TP Hồ Chí Minh đã liên tiếp sập bẫy bất động sản.

Các thủ đoạn theo một trình tự khá giống nhau: Tự vẽ dự án trên đất đang quy hoạch cây xanh, thu tiền của người dân hàng chục tỷ đồng rồi mất liên lạc, hoặc mua bán đất bằng những hợp đồng giả, làm giả sổ đỏ...

Trên lô đất gần 6.000 m2 tại quận 12, TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Tiến - đại diện công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Tiến Thêm - vào năm 2018 đã vẽ dự án trên giấy thành 60 lô đất và rao bán rầm rộ.

Bằng hợp đồng đặt cọc và hứa chuyển quyền sử dụng đất, nhiều người dân đã mua đất với mức giá 17,5 triệu đồng/m2 và gần như đã thanh toán 60%. Theo tính toán, ông Tiến đã bán hơn 20 lô đất và nhận của người dân hơn 20 tỷ đồng.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, miếng đất này là đất trồng cây lâu năm, lại đang nằm trong quy hoạch cây xanh 150 ha của quận 12, đồng nghĩa không thể có dự án ở đây.

Truy tố đối tượng trốn truy nã trong vụ gần 400 người sập bẫy 'dự án ma' Truy tố đối tượng trốn truy nã trong vụ gần 400 người sập bẫy "dự án ma"

VTV.vn - VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Hoàng Văn Cường (SN 1960, trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước