Du khách tới Malaysia phải nộp thuế du lịch

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ năm, ngày 06/04/2017 22:02 GMT+7

VTV.vn - Theo Luật Thuế vừa được Quốc hội Malaysia thông qua sáng nay (6/4), du khách tới Malaysia sẽ phải nộp thêm khoản thuế du lịch.

Luật Thuế du lịch 2017 được Quốc hội Malaysia thông qua vào rạng sáng nay, kết thúc phiên họp và tranh luận kéo dài tới 20 giờ liên tục. Theo đó, luật này cho phép Chính phủ đánh thuế với khách du lịch ở tại bất kỳ cơ sở lưu trú nào với mức thuế cố định theo luật quy định. Khách du lịch sẽ nộp thuế tới đơn vị vận hành nơi lưu trú.

Bộ trưởng Du lịch Malaysia Mohamed Narzi ước tính, với chính sách quảng bá hợp lý và tỷ lệ thuê phòng đạt 80%, Malaysia có thể thu về 872,82 triệu Ringgit (tức gần 197 triệu USD) tiền thuế từ khách du lịch.

Cũng theo Bộ trưởng Mohamed Narzi, thuế du lịch sẽ lấy từ tất cả các loại hình lưu trú cho khách du lịch, ngoại trừ hình thức homestay và ở tại làng, các cơ sở lưu trú không có mục đích thương mại do các đơn vị giáo dục và tôn giáo quản lý.

Tuy nhiên, Luật Thuế du lịch của Malaysia có điểm khác là không tính theo đầu khách du lịch, nghĩa là nếu có nhiều hơn 1 khách du lịch ở trong một phòng và một khách đã trả thuế thì những khách còn lại sẽ không phải đóng thuế du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước