Du lịch kích thích căn hộ khách sạn condotel phát triển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/06/2018 15:13 GMT+7

VTV.vn - Vào mùa cao điểm du lịch hè, tình hình kinh doanh khả quan của các khách sạn đã mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư căn hộ khách sạn condotel.

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, với nhiều dự án gia nhập thị trường, phân khúc condotel hiện có sự cạnh tranh cao. Tuy nhiên, những dự án được quy hoạch bài bản, chủ đầu tư uy tín vẫn có tỷ lệ bán tốt. Các đại lý phân phối condotel cho biết, tại một số địa phương giàu tiềm năng du lịch, nhưng có ít dự án, sản phẩm condotel còn xây đến đâu bán hết đến đó.

Theo nhận định của các chuyên gia, sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch là yếu tố kích thích thị trường căn hộ condotel phát triển. Thống kê của ngành du lịch cho thấy, 3 tháng liên tiếp của quý I năm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đều vượt mức 1 triệu lượt khách/tháng, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước.

Mới xuất hiện gần 3 năm nay, ngoài lợi nhuận mang lại cho các nhà đầu tư, mô hình căn hộ khách sạn góp phần nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú du lịch. Bởi thực tế, hiếm có doanh nghiệp đủ năng lực tài chính bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng các khu nghỉ dưỡng, sau đó phải chờ 10 - 15 năm mới thu hồi được vốn. Trong khi loại hình căn hộ khách sạn để bán lại tận dụng được vốn sẵn từ các nhà đầu tư cá nhân và mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia.

Căn hộ khách sạn Condotel: Khung pháp lý chưa đầy đủ, mỗi địa phương quản lý một kiểu Căn hộ khách sạn Condotel: Khung pháp lý chưa đầy đủ, mỗi địa phương quản lý một kiểu

VTV.vn - Vài năm gần đây, trên thị trường bất động sản Đà Nẵng ngoài phân khúc đất nền, nhà đầu tư rất chú ý đến phân khúc căn hộ khách sạn hay còn gọi là condotel.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước