Du lịch ở thủ đô Paris tê liệt sau vụ khủng bố

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 15:33 GMT+7

Hiện trường vụ tấn công ở bên ngoài 1 nhà hàng tại Paris tối 13/11. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ảnh hưởng của vụ khủng bố tại Pháp ngày 13/11 vừa qua vẫn còn rất đậm nét, đặc biệt là với ngành du lịch nổi tiếng của kinh đô ánh sáng.

Đã 2 ngày kể từ khi vụ tấn công đẫm máu vào Paris cướp đi sinh mạng của 129 người. Ngày 16/11, nhiều cửa hàng tại Paris đã mở cửa trở lại, các chuyến bay đã được cất cánh, thị trường tài chính cũng đã bắt đầu hoạt động. Paris đang nỗ lực vượt qua khủng hoảng để trở lại nhịp sống bình thường. Tuy nhiên, ảnh hưởng của vụ khủng bố vẫn còn rất đậm nét.

Trên các đường phố Paris, cuộc sống dường như đã trở lại bình thường sau những thời khắc kinh hoàng đêm 13/11 vừa rồi. Tuy nhiên, đón chào những người tham quan tháp Eiffel vẫn là thông báo đóng cửa vô thời hạn. Những cửa hàng dưới chân tháp cũng không thể mở cửa khi không có du khách.

Ông Bob Galmon, du khách Mỹ, nói: “Chúng tôi đã hi vọng hôm nay tháp có thể mở cửa trở lại nhưng đúng là cần ít ngày để mọi thứ có thể hoạt động bình thường như trước”.

Không chỉ tháp Eiffel, mà những địa điểm du lịch khác như bảo tàng Louvre cũng chưa thể mở cửa. Lực lượng an ninh Pháp cũng có mặt khắp các địa điểm công cộng, nơi thường có đông du khách.

Các du khách tỏ ra khá thông cảm với những khó khăn lúc này của Paris. Anh Shandwep, du khách Anh, cho biết: “Tôi mới đến Pháp được 2 ngày. Thật là không vui khi chứng kiến những điều này xảy ra. Tôi thấy thật tiếc khi người Paris phải đóng cửa nơi đây”.

Vụ khủng bố xảy ra đúng thời điểm Pháp vừa thoát khỏi tình trạng kinh tế tăng trưởng yếu. Với lo ngại khủng bố cũng như các khó khăn khi an ninh thắt chặt lại, ngành du lịch tại kinh đô ánh sáng sẽ còn mất một thời gian dài để trở lại với vị thế của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước