Du lịch Thái Lan trước viễn cảnh nghiệt ngã

Nguyễn Hà-Thứ hai, ngày 27/07/2020 16:36 GMT+7

Ngành du lịch Thái Lan lao đao vì tâm lý kỳ thị du khách nước ngoài. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Triển vọng của ngành du lịch Thái Lan được nhiều chuyên gia đánh giá là ảm đạm, thậm chí là nghiệt ngã.

Nguyên nhân một phần lại là do người dân nước này đang có thái độ khước từ, thậm chí bài trừ khách du lịch nước ngoài - một hệ quả của đại dịch COVID-19.

Điểm du lịch nào ở Thái Lan hiện cũng vắng bóng khách du lịch cả trong và ngoài nước. "Ngôi chùa này tôi chưa bao giờ thấy vắng đến như thế. Nhìn cảnh vắng vẻ tôi rất muốn khóc", ông Yos Jariyanantaweerakul - hướng dẫn viên du lịch ở Thái Lan nói.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong khi ngành du lịch chưa thể vực dậy sau cú sốc COVID-19 thì tại Thái Lan, có nhiều người cho rằng, chính những du khách nước ngoài sẽ khiến cho dịch COVID-19 bùng phát trở lại và khó kiểm soát. Vì vậy, họ không mấy thích thú nếu có du khách nước ngoài.

Du lịch Thái Lan trước viễn cảnh nghiệt ngã - Ảnh 1.

Cảnh vắng vẻ tại các điểm du lịch của Thái Lan.

"Thật đáng quan ngại khi hiện nay người Thái lại muốn bài trừ người nước ngoài. Điều này sẽ để lại hệ quả lâu dài, du khách nước ngoài sẽ nhớ rằng người dân Thái không thân thiện. Những danh tiếng vốn có trước kia như người dân Thái Lan rất nồng ấm và chào đón khách nước ngoài nhiệt tình giờ sẽ biến mất", ông Thitinan Pongsudhirak - Phó Giáo sư Khoa học chính trị Thái Lan bày tỏ.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho rằng, quốc gia này có thể chỉ đón được 9 triệu lượt du khách quốc tế trong năm nay, so với số lượng kỷ lục 39,8 triệu lượt trong năm 2019.

Như vậy, nền kinh tế Thái Lan sẽ mất khoảng 47 tỷ USD từ các khoản thu du lịch. Nếu tâm lý kì thị du khách nước ngoài tiếp diễn sẽ còn tiếp tục tác động xấu hơn nữa tới hình ảnh của du lịch Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước