Du lịch trượt tuyết tại Iran hút khách

Phan Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 22:50 GMT+7

VTV.vn - Năm 2015, Iran đón hơn 5 triệu khách du lịch và thu về gần 8 tỷ USD, trong đó gần 30% lượng du khách đến với các khu trượt tuyết.

Nằm cách hơn 100km về phía bắc thủ đô Tehran là những sườn núi mênh mông bao phủ trắng xóa bởi tuyết. Với nhiều người dân Iran và khách du lịch, Tochal là một trong những khu nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất nước này.

"Ở đây rất tuyệt, lại miễn phí vé vào. Đây là một ý tưởng rất thông minh và chắc chắn tôi sẽ còn quay lại nhiều lần nữa" - Khách du lịch nói.

Mùa trượt tuyết tại Iran kéo dài từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau, dài hơn hầu hết những quốc gia khác. Ngoài Tochal, Dizin hay Darbansa cũng là những khu trượt tuyết nổi tiếng của đất nước Trung Đông này, một trong số đó đã được Hiệp hội trượt tuyết quốc tế xác nhận và cho phép làm chủ nhà tổ chức nhiều cuộc thi thế giới.

Du khách tới những khu trượt tuyết ngày càng nhiều nên Iran đang cố gắng xây dựng thêm các khách sạn và hiện đại hóa các trang thiết bị. Ngay cả trước khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, năm 2015, nước này đón hơn 5 triệu khách du lịch và thu về gần 8 tỷ USD, trong đó gần 30% lượng du khách đến với các khu trượt tuyết. Quốc gia này đang đặt mục tiêu sẽ thu hút 20 triệu khách du lịch vào năm 2025.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước