Dự trữ ngoại tệ Trung Quốc giảm thấp nhất trong hơn 4 năm

Quang Duy - Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 07/03/2016 23:29 GMT+7

VTV.vn - Sau những lần bơm tiền liên tiếp hỗ trợ nền kinh tế thì dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đang còn 3.200 tỷ USD, mức thấp nhất trong 4 năm trở lại đây.

Dữ liệu mới công bố cho thấy, dự trữ ngoại hối tháng 2 tiếp tục giảm và đây là tháng giảm thứ tư liên tiếp. Tuy nhiên mức giảm lần này đã thấp hơn nhiều so các tháng trước đó, cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã giảm bớt mức độ can thiệp vào thị trường. Năm 2015, dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc giảm hơn 500 tỷ USD - mức kỷ lục trong lịch sử nước này.

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin Reuters cũng cho biết, Chính phủ Trung Quốc đã triển khai đồng thời hàng loạt biện pháp hành chính nhằm giảm bớt tình trạng vốn rút khỏi thị trường nước này.

Dòng tiền tháo chạy, dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc chạm đáy trong 3 năm Dòng tiền "tháo chạy", dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc chạm đáy trong 3 năm

VTV.vn - Dòng tiền đang chạy khỏi nền kinh tế Trung Quốc khi hơn 87 tỷ USD đã bốc hơi chỉ trong vòng 1 tháng, đánh dấu một trong những tháng sụt giảm mạnh nhất trong lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước