Dự trữ Yen Nhật trên toàn cầu lên cao nhất trong 14 năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 10:09 GMT+7

VTV.vn - Số vụ điều tra bán hàng đa cấp tại Trung Quốc tăng gần 120%, Dự trữ Yen Nhật trên toàn cầu lên cao nhất trong 14 năm là những vấn đề kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua.

Trung Quốc: Số vụ điều tra bán hàng đa cấp tăng gần 120% 

Chỉ trong 9 tháng năm 2017, Trung Quốc đã điều tra hơn 6.000 tổ chức bán hàng đa cấp, tăng tới 120% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tổng giá trị các vụ việc liên quan đến bán hàng đa cấp là 30 tỷ Nhân dân tệ, tương đương gần 4,5 tỷ USD. Theo chính quyền Trung Quốc, các tổ chức bán hàng đa cấp ở Trung Quốc "mọc lên như nấm sau mưa" thông qua các hệ thống mạng xã hội, và nhiều tổ chức trong số này có dính líu tới tiền ảo.

Dự trữ Yen trên toàn cầu lên cao nhất trong 14 năm

Tỷ lệ nắm giữ đồng Yen Nhật trên quy mô toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ 2002, chiếm hơn 4,6% trong tổng dự trữ ngoại tệ thế giới, củng cố vị trí thứ 3 trong giỏ dự trữ chỉ sau đồng USD và Euro. 

Theo các chuyên gia, việc nhà đầu tư giảm kỳ vọng vào những chính sách kinh tế mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến đồng bạc xanh giảm giá. Trong khi đó, kỳ vọng lạm phát yếu đang làm tăng lãi suất thực tại Nhật Bản, qua đó làm tăng sức hút với đồng tiền này.

Uber tiến hành cải tổ bộ máy hoạt động  

Hãng Uber đã công bố hàng loạt thay đổi trong việc cải tổ bộ máy vận hành của công ty, trong đó đáng chú ý nhất là việc chấp nhận khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD từ Softbank Group và khả năng có thể sẽ tiến hành IPO trong năm 2019. Những thay đổi này được đưa ra trong bối cảnh Uber vẫn chưa lấy lại được quyền hoạt động tại London, trong khi hai đối thủ của hãng tại khu vực Đông Nam Á là Grab và Gojek đang nhanh chóng mở rộng hoạt động.

IMF cảnh báo nguy cơ khủng hoảng tài chính từ nợ tiêu dùng 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra cảnh báo về nguy cơ khủng hoảng tài chính khi chính phủ các nước đang phụ thuộc quá nhiều vào nợ tiêu dùng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Cụ thể, các nền kinh tế sẽ được lợi trong 2-3 năm đầu, tuy nhiên sau đó nguy cơ khủng hoảng tài chính sẽ gia tăng một khi tăng trưởng kinh tế của các nước phụ thuộc vào phương pháp kích thích này. Cứ 1 điểm phần trăm nợ tăng lên thì nguy cơ xảy ra khủng hoảng cũng tăng khoảng 1 điểm phần trăm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước