Đưa hàng Việt đến với người dân miền núi Phú Yên

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 17:34 GMT+7

VTV.vn - Sở Công Thương tỉnh Phú Yên đang tiếp tục mở rộng mô hình điểm bán hàng Việt tại các huyện miền núi.

Thực hiện đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" của Bộ Công Thương, năm 2015, Sở Công Thương tỉnh Phú Yên đã triển khai thí điểm mô hình điểm bán hàng Việt tại TP Tuy Hòa và huyện Sơn Hòa. Năm nay, Sở Công Thương tỉnh Phú Yên đang tiếp tục mở rộng mô hình này.

Theo kế hoạch, Sở Công Thương tỉnh Phú Yên sẽ mở thêm 2 điểm bán hàng Việt tại huyện miền núi Sông Hinh và Đồng Xuân. Với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam", mô hình điểm bán hàng Việt nhằm giúp các cơ sở, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Việt đến tay người tiêu dùng trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh.

Hơn một năm qua, các điểm bán hàng Việt đã tác động tích cực đến thói quen mua sắm của người tiêu dùng; mang lại hiệu quả thiết thực cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất trong nước, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa. Các điểm đăng kí tham gia điểm bán hàng Việt sẽ được Sở Công Thương hỗ trợ in biển hiệu; trang bị các kệ, tủ trưng bày, bảng niêm yết giá. Những cơ sở này phải cam đoan bán hàng hóa của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước