Dưa hấu, ớt và điệp khúc... chờ giải cứu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/05/2018 06:04 GMT+7

VTV.vn - "Giải cứu nông sản" là cụm từ được nhắc tới rất nhiều lần trong nhiều năm. Hiện tại, hàng ngàn ha dưa hấu, ớt đang mùa thu hoạch nhưng chưa biết tiêu thụ ra sao.

Chỉ riêng từ đầu năm 2018 đến nay, hàng loạt chiến dịch giải cứu nông sản đã diễn ra như giải cứu củ cải cho bà con xã Mê Linh, bí đỏ ở Đắk Lắk và mới nhất là dưa hấu, ớt tại Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Có giá trên 8.000 đồng/kg lúc đầu vụ nhưng nay giá dưa hấu chỉ còn chưa đến 1.500 đồng/kg mà cũng chẳng ai mua. Hàng nghìn tấn dưa hấu tại Quảng Nam vẫn còn tồn, chưa tiêu thụ được cho dù chính quyền đang tích cực vận động doanh nghiệp giải cứu.

Không chỉ dưa hấu, trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, nhiều ruộng ớt đang chín đỏ cây nhưng không có người đến hái. Giá ớt tươi chỉ còn khoảng 1.300 đồng/kg, số tiền không đủ trả công thuê người hái.

Chính quyền địa phương cho biết, họ đã khuyến cáo người dân không nên gia tăng diện tích trồng dưa hấu hay ớt nhưng không thể ngăn được tình trạng này.

Hai mặt của 'giải cứu' nông sản: Nông dân trồng tự phát - Chính quyền kêu gọi 'giải cứu' Hai mặt của "giải cứu" nông sản: Nông dân trồng tự phát - Chính quyền kêu gọi "giải cứu" “Giải cứu” nông sản lại trở thành điệp khúc thường niên “Giải cứu” nông sản lại trở thành điệp khúc thường niên Đài THVN 'giải cứu' củ cải cho nông dân huyện Mê Linh Đài THVN "giải cứu" củ cải cho nông dân huyện Mê Linh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước