Hoạt động này nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới. Đây là thông tin vừa được Hội Nhà báo và Sở Du lịch TP.HCM công bố.
Khách sạn 5 sao Grand Hotel Saigon là một trong những khách sạn đầu tiên tại TP.HCM sẽ đưa vào hoạt động giới thiệu các món ăn đặc sản ba miền đến du khách quốc tế. Điểm đặc biệt là những món ăn này được chế biến từ nguyên liệu đặc trưng, chính gốc của các địa phương như: súp lươn Nghệ An, bánh hỏi thịt nướng Gò Công, bánh giá xôi vò Gò Công, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu bắp chìa Đăk Lăk…
Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được thuyết minh về các địa danh, nơi xuất xứ của món ăn, sự khác biệt trong cách chế biến hay cách ăn như thế nào cho đúng vị. Cùng với việc giới thiệu đặc sản ba miền đến khách quốc tế, ngành Du lịch TP.HCM hướng tới đưa ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc trưng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!