Đưa thuế nhập khẩu trứng Artemia về 0%

Tấn Hưng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 21:46 GMT+7

Thuế nhập khẩu trứng Artemia đã được đưa về 0%

VTV.vn - Trứng Artemia - thức ăn dành cho tôm giống - đã được Chính phủ chấp thuận đưa thuế nhập khẩu về 0%.

Trước đó, sau phản ứng của hàng loạt doanh nghiệp và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, Bộ Tài chính đã điều chỉnh giảm mức thuế nhập khẩu trứng Artemia từ 5% xuống 3%. Sau đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có những phản hồi và cho rằng, việc áp thuế là chưa phù hợp. Như vậy, sau khi có quan điểm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thông tư 98 của Bộ Tài chính (chỉ mới ban hành được 2 tháng từ ngày 29/6 - 1/9) đã bị Chính phủ bãi bỏ; thuế nhập khẩu mặt hàng trứng Artemia được đưa về 0%.

Đây là thông tin vui đối với các doanh nghiệp sản xuất tôm giống trong nước, góp phần giúp ngành tôm đẩy mạnh sản xuất để tạo nguồn hàng xuất khẩu trong những tháng cuối năm.

Đề xuất giảm thuế nhập khẩu trứng Artemia xuống 0 Đề xuất giảm thuế nhập khẩu trứng Artemia xuống 0 Nhiều DN kiến nghị bỏ áp thuế nhập khẩu 5 trứng Artemia Nhiều DN kiến nghị bỏ áp thuế nhập khẩu 5 trứng Artemia Áp thuế nhập khẩu trứng Artemia, doanh nghiệp tôm giống lao đao Áp thuế nhập khẩu trứng Artemia, doanh nghiệp tôm giống lao đao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước