Quả mận tươi, mứt mận, rượu mận, mận sấy dẻo… là những sản phẩm đang được giới thiệu tại Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019. Đây là lần đầu tiên những quả mận được trồng theo hướng hữu cơ được giới thiệu tại sự kiện. Không những thế, theo một số khách hàng, mận ở đây còn có những đặc trưng riêng về hương vị.
Hiện nay, tại Sơn La, mận cũng là một trong các loại quả nằm trong quy hoạch vùng sản xuất an toàn của địa phương. Đến thời điểm này, diện tích trồng mận trên địa bàn tỉnh đạt hơn 8.700 ha với sản lượng ước đạt gần 51.000 tấn. Sự kiện lần này được tổ chức để giới thiệu thương hiệu và đưa sản phẩm mận của tỉnh Sơn La đến gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô.
Bên cạnh mận, trong gần 40 gian hàng tại sự kiện, nhiều nông sản an toàn thế mạnh khác của Sơn La cũng tiếp tục được giới thiệu như xoài, bưởi da xanh, một số rau củ và thực phẩm đã qua chế biến…
Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La sẽ diễn ra từ 22/5 đến hết ngày 26/5.
Mận hậu Sơn La xuất ngoại VTV.vn - 5.000 tấn mận hậu Sơn La với tổng giá trị 40 tỷ đồng đã được xuất khẩu chính ngạch sang Campuchia.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!