Đức khẳng định mong muốn tăng cường hội nhập Eurozone

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 19/07/2017 05:02 GMT+7

VTV.vn - Giới chức Đức khẳng định nước này sẵn sàng tăng cường hội nhập Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Trong một bức thư gửi các nhà lập pháp công bố ngày 18/7, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble nhấn mạnh: "Bất chấp hay thậm chí nhờ việc Anh rời khỏi châu Âu, việc hội nhập châu Âu vẫn là một trong những ý tưởng tốt nhất mà người châu Âu có được trong thế kỷ 20".

Ông Schaeuble cho biết Đức và Pháp đã hợp tác chặt chẽ với nhau và cùng thúc đẩy tăng cường hợp tác trong khối liên minh này, đồng thời hối thúc tất cả các chính phủ khu vực đồng Euro tiếp tục thực hiện cải cách cơ cấu, giảm nợ và đảm bảo ngân sách bền vững hơn. Bộ trưởng Schaeuble khẳng định Đức ủng hộ việc thực hiện vững chắc các thoả thuận tài chính trên và cũng sẵn sàng ngăn ngừa một cách hiệu quả các khủng hoảng trong tương lai, đồng thời tăng cường hơn nữa liên minh tiền tệ này. Theo ông Schaeuble, quy tắc cho điều này là đặt ra các mục tiêu đúng đắn và tránh sự phát triển không bền vững; rủi ro cùng với trách nhiệm phải ở cùng mức độ và gắn với nhau".

Eurozone cũng như EU đều đang đối mặt với những tác động của việc Anh rời khỏi EU (Brexit) và sự bành trướng của chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa dân tộc theo xu hướng cực đoan đang làm dấy lên làn sóng hoài nghi về tương lai của khối này.

Hoạt động sản xuất của Eurozone tăng nhanh nhất trong 6 năm Hoạt động sản xuất của Eurozone tăng nhanh nhất trong 6 năm

VTV.vn - Dấu hiệu tăng trưởng sản xuất đột phá này cho thấy kinh tế khu vực Eurozone đang phục hồi ổn định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước