Đức thông qua kế hoạch cân đối ngân sách cho tài khóa 2018

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/06/2018 10:37 GMT+7

Đức thông qua kế hoạch cân đối ngân sách cho tài khóa 2018. (Nguồn: Sott)

VTV.vn - Ngày 28/6, Ủy ban ngân sách của Quốc hội Đức đã thông qua kế hoạch cân đối ngân sách trị giá 343,6 tỉ Euro (khoảng 397,4 tỉ USD) cho tài khóa 2018.

Thỏa thuận trên được đưa ra sau phiên thảo luận kéo dài gần 14 giờ, khi các thành viên trong Quốc hội Đức tranh cãi và lo ngại vấn đề di cư sẽ đe dọa phá vỡ chính phủ "đại liên minh" của Thủ tướng Angela Merkel, trừ khi các nước thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU) nhất trí giải quyết một cách công bằng hơn với dòng người tị nạn.

Theo người phát ngôn Ủy ban ngân sách của Quốc hội Đức Eckhardt Rehberg, việc thông qua kế hoạch này được xem là một minh chứng rõ ràng cho thấy sự điều hành và khả năng hành động của liên minh cầm quyền. Ông Eckhardt Rehberg cho biết, ngoài việc tránh phát sinh các khoản nợ mới, kế hoạch ngân sách vừa được thông qua sẽ thúc đẩy đầu tư thêm 2,8 tỉ Euro, lên mức 39,8 tỉ Euro, so với 37 tỉ Euro trong ngân sách được Bộ trưởng Bộ Tài chính Olaf Schloz công bố hồi tháng 5 vừa qua.

Ngoài ra, khoản ngân sách này cũng sẽ tạo thêm việc làm trong ngành an ninh Đức, cụ thể tạo thêm 3.075 việc làm mới cho cảnh sát liên bang Đức và 525 việc làm mới cho Cơ quan hình sự liên bang.

Dự kiến, bản kế hoạch ngân sách mới này sẽ được trình bày đầy đủ trước Quốc hội Liên bang Đức để tiến hành bỏ phiếu vào tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước