Dùng 1 tài sản thế chấp nhiều ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/09/2016 13:13 GMT+7

VTV.vn - Vụ án kinh tế dùng 1 tài sản thế chấp nhiều ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỷ đồng của công ty cổ phần thủy sản Minh Hiếu đã xuất hiện những tình tiết mới.

Chỉ với 1 tài sản thế chấp nhưng doanh nghiệp vẫn có thể vay hàng chục tỷ đồng từ nhiều ngân hàng. Khi vụ việc vở lở, tài sản thế chấp chỉ còn 52 ký tôm trong kho hàng trống rỗng. Đây là vụ án kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, lập chứng từ khống để chiếm đoạt tiền từ ngân hàng của lãnh đạo công ty cổ phần thủy sản Minh Hiếu thuộc tỉnh Bạc Liêu diễn ra trong thời gian từ năm 2010 - 2013.

Mới đây, vụ án đã có những diễn biến mới khi Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu đã vừa tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam một số lãnh đạo công ty CP Thủy sản Minh Hiếu.

4 bị can bị bắt tạm giam gồm: 2 lãnh đạo và 1 nguyên kế toán trưởng của công ty cổ phần thủy sản Minh Hiếu, 1 cán bộ thuộc Ngân hàng BIDV chi nhánh Bạc Liêu. Vụ việc tiếp tục cho thấy những kẻ hở trong công tác kiểm soát, quản lý cho vay vốn từ các tổ chức tín dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước