Dừng bổ nhiệm các trưởng, phó chi cục thuế đến năm 2020 để sáp nhập

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/05/2018 09:41 GMT+7

Ông Vi Thanh Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Thuế).

VTV.vn - Theo ông Vi Thanh Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Thuế), trước mắt, dừng bổ nhiệm mới các trưởng, phó chi cục thuế để thực hiện việc sáp nhập.

Hiện nay cả nước có 711 chi cục thuế quận, huyện, thị xã. Theo quyết định 520 mới đây của Bộ Tài chính, đến năm 2020 sẽ cắt giảm 50% tổng số chi cục thuế này thành chi cục thuế khu vực trực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lộ trình gần nhất là ngày trước 1/7 năm này phải cắt giảm 102 chi cục. Vậy việc cắt giảm, sáp nhập này sẽ được thực hiện như thế nào, nhân sự các chi cục sẽ có gì thay đổi, phóng viên Trung tâm tin tức VTV24 đã có cuộc trao đổi với ông Vi Thanh Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Thuế) về vấn đề này!

Giảm một nửa các Chi cục trưởng Chi cục thuế sau khi sáp nhập Giảm một nửa các Chi cục trưởng Chi cục thuế sau khi sáp nhập

VTV.vn - Bộ Tài chính sẽ cắt giảm 50% các chi cục thuế trên toàn quốc, đồng nghĩa với việc có khoảng trên 300 chi cục thuế sẽ phải thực hiện việc sáp nhập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước