Dùng sim rác, rải tờ rơi, cho vay tín dụng đen lãi suất 480%/năm

Tấn Chiến - Trường Minh (Ban Thời sự; Ảnh: Dân trí)-Thứ ba, ngày 28/07/2020 16:46 GMT+7

Nhóm hoạt động "tín dụng đen" cho vay lên tới 480%/năm

VTV.vn - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá hai đường dây cho vay tín dụng đen với mức lãi suất lên đến 480%/năm.

Điều đáng nói hai nhóm đối tượng đều ở các địa phương khác, tuy nhiên chỉ trong vài tháng hoạt động, số tiền chúng cho người dân tại Đắk Lắk vay đã lên đến hàng chục tỷ đồng

Nhóm thứ nhất có 11 đối tượng, do Dương Xuân Tùng, trú ở TP Hà Nội cầm đầu. Tại thành phố Buôn Ma Thuột, nhóm này lập ra 2 công ty là Dương Gia Phát và I-Bank hành nghề cho thuê xe và mua bán điện thoại di động. Thế nhưng, thực chất nhóm này hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo hồ sơ thu thập của lực lượng công an, từ cuối năm 2019 đến nay, nhóm này đã cho vay 15 tỷ đồng, với lãi suất từ 180 - 360%/năm.

Dùng sim rác, rải tờ rơi, cho vay tín dụng đen lãi suất 480%/năm - Ảnh 1.

Các đối tượng cho vay nặng lãi tại cơ quan công an.

Nhóm thứ hai có 4 đối tượng trú tại tỉnh Bắc Giang, do Trần Văn Lợi cầm đầu. Nhóm này thường dùng số điện thoại từ sim rác để in vào tờ rơi cho vay tiền, sau đó mang đi rải trên các tuyến đường tại thành phố Buôn Ma Thuột. Khi có người liên hệ, các đối tượng sẽ đi tìm hiểu về khả năng trả nợ rồi cho vay. Chỉ tính từ tháng 3/2020 đến nay, nhóm này cho vay trên 1,5 tỷ đồng, có người vay lãi suất lên đến 480%/năm.

Khám xét các địa điểm 2 nhóm này thuê hoạt động, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu giữ nhiều chứng cứ liên quan đến tín dụng đen. Hiện, lực lượng chức năng đang tạm giữ 7 đối tượng của 2 nhóm trên và đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý những đối tượng còn lại liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi.

Lãi suất 'cắt cổ' người vay, hãy nói không với tín dụng đen Lãi suất "cắt cổ" người vay, hãy nói không với tín dụng đen Cho vay lãi suất hơn 200%, nhóm tín dụng đen phát tờ rơi uy hiếp con nợ Cho vay lãi suất hơn 200%, nhóm tín dụng đen phát tờ rơi uy hiếp con nợ Công an TP.HCM khuyến cáo người dân tránh xa tín dụng đen Công an TP.HCM khuyến cáo người dân tránh xa tín dụng đen

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước