Dùng tiền bồi thường của Formosa đầu tư các dự án 4 tỉnh miền Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 02/05/2019 09:31 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Các dự án "xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá" và "phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản" sẽ được triển khai tại 4 tỉnh miền Trung.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có quyết định giao 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế chỉ đạo thực hiện đầu tư các dự án "xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá" và dự án "phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản" từ nguồn tiền bồi thường của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Cụ thể, sẽ xây dựng, nâng cấp các cơ sở dịch vụ, hậu cần nghề cá cho cộng đồng ngư dân ven biển 4 tỉnh nêu trên, đồng thời, phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản nhằm tái tạo hệ sinh thái rạn san hô, hình thành sinh cảnh nhân tạo cho các loài thủy sản cư trú, phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Tổng vốn đầu tư các dự án xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá mỗi tỉnh tối đa không quá 400 tỷ đồng và không điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư trong quá trình thực hiện các dự án. Thời gian thực hiện đầu tư các dự án đến hết ngày 31/12/2020.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Có thể yên tâm về dự án Formosa Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Có thể yên tâm về dự án Formosa

VTV.vn - Dù sự cố môi trường biển xảy ra năm 2016 đã được khắc khục song những câu hỏi liên quan đến dự án Formosa tiếp tục là vấn đề được quan tâm trong phiên chất vấn sáng 5/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước