Đường dây nóng giải quyết ách tắc nông sản được thành lập ở một số tỉnh phía Nam

VTV Digital-Thứ tư, ngày 28/07/2021 14:31 GMT+7

VTV.vn - Một số địa phương tại khu vực phía Nam vừa thành lập đường dây nóng để giải quyết vấn đề ách tắc nông sản.

Công ty San Hà là một trong những cơ sở giết mổ lớn tại khu vực phía Nam với 4 nhà máy sản xuất, trên 120 chuỗi trang trại cung cấp thực phẩm cho trên 25 hệ thống siêu thị tại Hồ Chí Minh.

Trước giãn cách, công ty cung cấp cho TP Hồ Chí Minh mỗi ngày 80.000 con gà đã giết mổ, nay giảm xuống còn một nửa, giá theo đó cũng giảm theo.

Bà Phạm Thị Ngọc Hà - Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà cho biết: "Vấn đề liên kết, trong mùa dịch này đang bị trắc trở về con người vì dịch nên con người không ra ngoài hoạt động được. Con người không thể tổ chức được sẽ thua".

Đường dây nóng giải quyết ách tắc nông sản được thành lập ở một số tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - TTXVN

Nhằm tháo gỡ khó khăn về tiêu thụ nông sản trong mùa dịch, một đường dây nóng cũng mới được thành lập ngay tại các địa phương và kết nối trực tiếp với tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT.

"Thông qua đường dây nóng, chúng tôi cập nhật tất cả thông tin và những khó khăn cũng như vướng mắc của người sản xuất, đặc biệt ở các trang trại chăn nuôi, thủy sản. Bên cạnh đó, thông qua các mối quan hệ để tạo lập kết nối từ Đồng Nai đến các tỉnh, thành và TP Hồ Chí Minh", ông Trần Lâm Sinh, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết.

Do vậy, trong những ngày tới, Bộ NN-PTNT sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến và diễn đàn kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông sản khu vực phía Nam trên phạm vi cả nước

Sau khi làm việc với các cơ sở giết mổ, ngay trong ngày 28/7, tổ công tác đi khảo sát, gỡ vướng cho một số cơ sở chế biến thủy sản, rau quả tại ĐBSCL.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước