Đường sắt dừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 19:18 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngành đường sắt sẽ tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch trong những ngày thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngành đường sắt sẽ tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội từ ngày 25/7 đến 1/8.

Hành khách đã có vé tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội vào lúc 6h ngày 25/7 liên hệ qua đường dây nóng 1900.1520 hoặc 1900.0109 để được hướng dẫn trả, không thu phí và bảo lưu tiền vé trước giờ tàu chạy.

Hiện tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh chỉ còn chạy một đôi tàu là SE7/SE8.

Vào 20h45 ngày 24/7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt (mác tàu SE14) đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.

Sau chuyến tàu đầu tiên này, VNR sẽ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thêm các chuyến tàu khác để đưa 2.300 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.

Bên cạnh đó, VNR đã và đang làm việc với Ủy ban Nhân dân và Hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam… để tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh về quê an toàn.

Tổng công ty Đường sắt vẫn duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như bố trí giãn cách hành khách bằng cách bán 50% số chỗ; thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế...

Lần đầu tiên đường sắt có tàu container chạy thẳng từ Việt Nam sang Bỉ Lần đầu tiên đường sắt có tàu container chạy thẳng từ Việt Nam sang Bỉ Đường sắt chạy tàu chuyên biệt phục vụ người dân vùng dịch về quê Đường sắt chạy tàu chuyên biệt phục vụ người dân vùng dịch về quê Nhiều gói thầu dự án đường sắt cấp bách 7.000 tỷ đồng chậm tiến độ Nhiều gói thầu dự án đường sắt cấp bách 7.000 tỷ đồng chậm tiến độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước