ECB lạc quan về tăng trưởng kinh tế khu vực đồng euro

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 15:30 GMT+7

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ông Mario Draghi đã bày tỏ niềm tin rằng các biện pháp chính sách gần đây của ECB sẽ giúp kinh tế khu vực đồng euro đạt được sự ổn định.

 

 

 

 

Mới đây, tại cuộc họp các thống đốc Ngân hàng Trung ương hàng đầu diễn ra tại Jackson Hole, Wyoming, Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi đã bày tỏ niềm tin rằng các biện pháp chính sách gần đây của ECB sẽ giúp kinh tế khu vực đồng euro đạt được sự ổn định và quay lại thời kì phát triển trước đây.

Tuy nhiên, ông Draghi cũng khuyến nghị Chính phủ các nước châu Âu phải đẩy mạnh công cuộc cải cách chính sách để giải quyết vấn đề thất nghiệp vẫn ở mức cao ngất ngưởng.

Ông Draghi phát biểu, ECB sẽ luôn sẵn sàng hành động nếu thấy cần thiết để tạo đà cho hồi phục tăng trưởng hiện vẫn còn yếu, tuy nhiên, ông Draghi không nêu rõ khi nào ECB sẽ tiếp tục đưa ra các chính sách mới.

Mặc dù Eurozone dường như đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng nợ dai dẳng và bước đầu hồi phục tăng trưởng, song hoạt động cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn yếu, khiến cho khu vực này chưa thể có được sự bứt phá trong tăng trưởng kinh tế.

 

Anh Vũ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước