ECB sắp ngừng phát hành đồng 500 EUR

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/01/2019 09:58 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Từ 27/1 tới, 17 trong số 19 ngân hàng trung ương của các quốc gia thuộc Eurozone sẽ ngừng phát hành loại tiền giấy mệnh giá 500 EUR. Đức và Áo tiếp tục phát hành đến 26/4.

Ngày 1/1/2019, đồng tiền chung của châu Âu (EUR) vừa kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 20. Nhưng cùng lúc đó, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) lại ấn định thời điểm ngừng phát hành tờ tiền có trị giá lớn nhất của loại tiền này - đồng 500 EUR.

Số tiền đang có mặt trên thị trường sẽ được thu hồi dần dần. Dù chỉ chiếm 2,4% số tiền giấy EUR đang lưu hành nhưng đồng 500 EUR lại đóng góp tới 20% tổng giá trị tiền giấy EUR có mặt trên thị trường, tương đương 261 tỷ EUR. Do có mệnh giá lớn, tờ tiền này được cho là rất dễ bị các băng nhóm tội phạm sử dụng cho các giao dịch phi pháp.

Bloomberg: Đồng EUR trở thành đồng tiền ưa thích nhất của thị trường Bloomberg: Đồng EUR trở thành đồng tiền ưa thích nhất của thị trường EU có thể thay thế đồng tiền giao dịch từ USD sang Euro EU có thể thay thế đồng tiền giao dịch từ USD sang Euro Italy thu giữ số lượng lớn tiền euro giả Italy thu giữ số lượng lớn tiền euro giả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước