Elon Musk ám chỉ đã "bán sạch" Bitcoin

Thùy An-Thứ hai, ngày 17/05/2021 10:04 GMT+7

VTV.vn - Bitcoin lao dốc thảm hại sau xuống dưới mốc 45.000 USD sau một tweet đầy "tai hại của Elon Musk.

Một Twitter @CryptoWhale chưa được xác minh đã chia sẻ một dòng tweet gây sốc: "Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự bắn vào chân mình vào quý tới, khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số Bitcoin đang nắm giữ".  

Tuy nhiên điều khiến các nhà đầu tư choáng váng hơn là bình luận của Elon Musk với dòng tweet này: "Thật vậy".

Elon Musk ám chỉ đã bán sạch Bitcoin - Ảnh 1.

Theo Bloomberg, CEO Tesla đang ám chỉ khả năng có thể bán hoặc đã bán Bitcoin. Hồi đầu tháng 2, Elon Musk cho biết Tesla đã sử dụng 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin.

Ngay lập tức, đồng Bitcoin đã lao dốc không phanh sau động thái từ Elon Musk. Theo CoinDesk, Bicoin đã mất đi 8% giá trị và chỉ còn được giao dịch ở mức hơn 44.000 USD.

Tuần trước, Elon Musk cũng đã khiến các nhà đầu tư Bitcoin phải choáng váng khi bất ngờ "lật kèo" với đồng tiền này. Theo đó, Elon Musk đã dừng việc cho người dùng mua xe Tesla bằng đồng Bitcoin. Tuyên bố của Elon Musk đã khiến Bitcoin mất đi giá trị khoảng 10.000 USD.

"Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than. Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá phải trả cho môi trường. 

Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn", Elon Musk viết trên Twitter tuần trước.

Không chỉ Bitcoin, Elon Musk cũng khiến các nhà đầu tư đồng Dogecoin phải choáng váng cũng bằng những tuyên bố của mình. Trong chương trình truyền hình "Saturday Night Live", Elon Musk đã nói đùa rằng Dogecoin là một "trò bịp". Giá trị Dogecoin đã giảm đến 30% sau "Saturday Night Live".

Đáng chú ý chỉ sau đó ít ngày, Vài ngày sau, Elon Musk lại cho biết đang làm việc với các nhà phát triển của Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của đồng tiền này.

Ước tính sau chương trình "Saturday Night Live", giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã mất đi khoảng 20 tỷ USD.

Elon Musk ám chỉ đã bán sạch Bitcoin - Ảnh 2.

Tiền số đang giống như một trò chơi của Elon Musk?

"Anh ấy đang chơi trò chơi. Tôi đã đánh mất sự tôn trọng to lớn đối với anh ấy trong năm qua vì điều đó", Nhà đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng Fred Wilson, một đối tác sáng lập của Union Square Ventures cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước