Elon Musk nghèo đi sau khi nói “chuyện phiếm” trên truyền hình

Thùy An-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 10:46 GMT+7

VTV.vn - Tài sản của Elon Musk đã bị thổi bay hơn 20 tỷ USD kể từ khi tỷ phú này xuất hiện trong chương trình truyền hình Saturday Night Live vào cuối tuần trước.

Forbes ước tính rằng cổ phiếu của Tesla đã giảm đến 15% trong tuần này. Điều này đã khiến tài sản ròng của Elon Musk mất đi 20,5 tỷ USD - xuống còn 145,5 tỷ USD khi thị trường đóng cửa hôm thứ Năm (theo giờ Mỹ).

Trước khi lên sóng trong chương trình Saturday Night Live, tài sản ròng của Elon Musk là 166 tỷ USD.

Elon Musk nghèo đi sau khi nói “chuyện phiếm” trên truyền hình - Ảnh 1.

Elon Musk mất hơn 20 tỷ USD sau khi xuất hiện trong chương trình Saturday Night Live

Đương nhiên Elon Musk vẫn rất giàu có khi ông vẫn đứng thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Với 145,5 tỷ USD, Elon Musk vẫn giàu hơn gần 110 tỷ USD so với một năm trước. Tuy nhiên, khoảng cách giàu có giữa Elon Musk với người giàu nhất thế giới Jeff Bezos ngày càng xa hơn - gần 40 tỷ USD.

Tất cả dường như đang chống lại Elon Musk, trong chương trình Saturday Night Live, bất chấp việc một lần nữa lên tiếng ủng hộ các loại tiền số, đặc biệt là đồng Dogecoin, tuy nhiên sau chương trình đồng tiền này đã mất đi 30% giá trị.

Ngày hôm qua, Elon Musk bất ngờ tuyên bố dừng việc cho người dùng mua xe Tesla bằng đồng Bitcoin. Động thái đã khiến Bitcoin giảm giá đến 17%, xuống dưới ngưỡng 50.000 ngay sau đó.

Các nhà phân tích cho cảnh báo, những động thái mới nhất của Elon Musk đang khiến các nhà đầu tư tiền điện tử bối rối. Nguy hiểm hơn, nó khiến tăng sự biến động của cổ phiếu Tesla vốn đã biến động trong thời gian qua.

Elon Musk nghèo đi sau khi nói “chuyện phiếm” trên truyền hình - Ảnh 2.

Elon Musk dừng việc cho người dùng mua xe Tesla bằng Bitcoin

Không thể đổ hết “tội lỗi” cho chương trình Saturday Night Live về sự nghèo đi của Elon Musk. Thời gian gần đây, cổ phiếu các công ty công nghệ, xe điện đã chứng kiến xu hướng bán tháo khi mà nhiều nhà đầu tư lo ngại về tình hình lạm phát gia tăng.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của Tesla cũng bị tác động tiêu cực trong bối cảnh kinh doanh có phần không thuận lợi tại Trung Quốc - thị trường chủ chốt của hãng xe này. Theo số liệu của Hiệp hội xe chở khách (CPCA), trong tháng 4, Tesla chỉ bán được hơn 26.000 xe tại Trung Quốc, giảm 27 % so với tháng trước.

Cách đây ít ngày, theo Reuters, Tesla đã tạm dừng kế hoạch mua đất và mở rộng nhà máy ở Thượng Hải.

Elon Musk 'trở mặt' với Bitcoin Elon Musk "trở mặt" với Bitcoin

VTV.vn - Giá của đồng Bitcoin đã lao dốc mạnh sau tuyên bố "quay ngoắt 180 độ" của tỷ phú Elon Musk.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước