EU có thể hành động đáp trả Mỹ vì trợ cấp trái phép Boeing

Kim Huệ-Thứ tư, ngày 28/10/2020 08:46 GMT+7

Ảnh: Getty.

VTV.vn - Thông báo này được đưa ra sau khi Cơ quan Giải quyết Tranh chấp của WTO chính thức cho phép EU thực hiện các biện pháp trả đũa.

Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị các biện pháp đáp trả Mỹ sau khi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) xác nhận EU có quyền trả đũa Mỹ vì trợ cấp bất hợp pháp cho hãng sản xuất máy bay Boeing của nước này.

Theo đó, EU có thể tăng thuế đối với khối hàng hóa xuất khẩu của Mỹ với trị giá lên tới 4 tỷ USD. Kể từ năm ngoái, sau một phán quyết tương tự của WTO, Washington đã áp thuế với số lượng hàng hóa xuất khẩu của EU trị giá 7,5 tỷ USD. Các mức thuế này vẫn được duy trì ngay cả sau khi chính phủ các nước châu Âu đưa ra quyết định nhằm đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của WTO.

Hồi tháng 10/2019, sau một phán quyết tương tự của WTO cho rằng các nước châu Âu đã trợ cấp trái phép cho hãng sản xuất máy bay Airbus, Washington đã bắt đầu áp thuế trả đũa với khối hàng hóa xuất khẩu của EU trị giá 7,5 tỷ USD. Các mức thuế vẫn được duy trì ngay cả sau khi chính phủ các nước châu Âu đưa ra quyết định nhằm đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của WTO.

Mỹ điều tra các lỗi chế tạo dòng máy bay Boeing 787 Mỹ điều tra các lỗi chế tạo dòng máy bay Boeing 787

VTV.vn - Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ đang tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước