EU đưa ra thời hạn cuối về thỏa thuận Brexit cho Thủ tướng Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/12/2017 11:42 GMT+7

VTV.vn - EC đã ấn định ngày 10/12 tới là thời hạn cuối cùng để Thủ tướng Anh Theresa May trở lại Brussels với một thỏa thuận "ly hôn" chấp nhận được.

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, hiện Anh và EC vẫn chưa đạt được thỏa thuận để hai bên có thể tiến tới giai đoạn đàm phán tiếp theo về việc Anh rời EU, hay còn gọi là Brexit. EC đã ấn định ngày 10/12 tới là thời hạn cuối cùng để Thủ tướng Anh Theresa May trở lại Brussels với một thỏa thuận "ly hôn" chấp nhận được.

Phát ngôn viên của Chủ tịch EC cho biết, EU sẵn sàng đón nhận đề nghị của Thủ tướng May vào bất kỳ thời điểm nào khi đã sẵn sàng, đồng thời bác bỏ khả năng lùi thời hạn cuối sang tuần tới. Bởi giới chức châu Âu cần có thời gian để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh về Brexit sẽ diễn ra vào ngày 15/12, nơi các nhà lãnh đạo thảo luận về triển vọng bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại với nước Anh.

Trước đó, hôm 4/12, cuộc đàm phán then chốt giữa lãnh đạo Anh và EU đã không đạt được thỏa thuận do những vấn đề liên quan đến đường biên giới giữa Cộng hòa Ireland và lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước