EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/06/2019 11:11 GMT+7

VTV.vn - Một loạt thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang tăng cường quan hệ với Trung Quốc bằng cách phát hành trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ tại thị trường nước này.

Danh sách này bao gồm: Hungary, Ba Lan, Bồ Đào Nha và sắp tới là Áo. Với việc huy động vốn tại Trung Quốc, chính phủ các nước có thể thu hút đầu tư vào nhiều lĩnh vực như: cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải… 

Việc các tổ chức nước ngoài phát hành trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ ở Trung Quốc mới bắt đầu nở rộ từ 4 năm trước nhờ sự ủng hộ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. Ước tính, tổng số trái phiếu được phát hành cho đến nay là khoảng 48 tỷ USD, còn khá nhỏ so với giá trị thị trường nợ của Trung Quốc. Theo các chuyên gia, Trung Quốc đang cố gắng mở cửa thị trường cho các nhà đầu tư và biến đồng Nhân dân tệ thành một loại tiền tệ dự trữ, từ đó giúp Bắc Kinh nâng cao vị thế của mình trên thị trường tài chính quốc tế.


Lệnh cấm vận Iran thúc đẩy giao dịch dầu bằng Nhân dân tệ Lệnh cấm vận Iran thúc đẩy giao dịch dầu bằng Nhân dân tệ

VTV.vn - Việc Iran phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt từ Mỹ đang góp phần thúc đẩy giao dịch dầu thô bằng Nhân dân tệ tại Trung Quốc tăng mạnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước