Ảnh minh họa.
Đối với một số mặt hàng rau, rau gia vị như rau mùi, ớt ngọt, húng quế, húng bạc hà, cần tây, đậu bắp, tần suất tăng lên 50% do phát hiện có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép, gây khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu.
Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã thực hiện điều tra nguyên nhân sản phẩm không đảm bảo an toàn, hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục. Đồng thời đề nghị EU hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực kiểm soát an toàn thực phẩm, gỡ bỏ phương thức kiểm tra tăng đang áp dụng hiện nay đối với rau quả Việt Nam.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.