EVN xây dựng kịch bản cung ứng điện thế nào cho năm 2021?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/09/2020 21:02 GMT+7

VTV.vn - Theo EVN, khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nền kinh tế phục hồi, nhu cầu điện sẽ tăng lên rất nhiều

Với năng lực sản xuất điện toàn hệ thống, trong giai đoạn 1 - 2 năm tới, ngành điện vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nền kinh tế phục hồi, nhu cầu điện sẽ tăng lên rất nhiều.

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), 4 năm tới, nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng thêm 6,4 tỷ kWh và 1 năm sẽ tăng thêm gần 2 tỷ kWh, lúc đó khả năng thiếu điện có thể xảy ra.

EVN xây dựng kịch bản cung ứng điện thế nào cho năm 2021? - Ảnh 1.

EVN yêu cầu các đơn vị đảm bảo hệ thống nguồn điện, các nhà máy điện đưa vào vận hành ổn định trong năm 2021. (Ảnh: Dân trí)

Để hiểu rõ về kịch bản cung ứng của ngành điện trong giai đoạn 1 - 2 năm tới, Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN

"Tập đoàn đã lên phương án để cung cấp điện cho năm 2021 với các kịch bản khi phụ tải tăng từ 8 - 10%. Trước hết, tập đoàn yêu cầu các đơn vị đảm bảo hệ thống nguồn điện, các nhà máy điện đưa vào vận hành ổn định trong năm 2021. 

Đồng thời đẩy mạnh xây dựng các đường dây và trạm để giải tỏa công suất của nguồn năng lượng mới tái tạo. Tập đoàn cũng đã lên phương án tích nước cho các hồ thủy điện. Với các biện pháp đó, tập đoàn cam kết đảm bảo điện cho năm 2021", ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết.

EVN kiến nghị có cơ chế hỗ trợ hộ gia đình đầu tư điện mặt trời áp mái EVN kiến nghị có cơ chế hỗ trợ hộ gia đình đầu tư điện mặt trời áp mái

VTV.vn - Hiện nay, việc tuyên truyền về phát triển điện mặt trời áp mái còn hạn chế. Nhiều khách hàng còn e ngại trong đầu tư do thiếu thông tin về chất lượng sản phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước