Eximbank phải đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/03/2018 07:26 GMT+7

Sáng 26/3, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám xét Ngân hàng Thương mại CP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – chi nhánh TPHCM (Ảnh: Đình Thảo/Dân trí)

VTV.vn - Ông Nguyễn Hoàng Minh, PGĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, đã yêu cầu Eximbank đảm bảo quyền lợi chính đáng của người gửi tiền tại nhà băng này.

Liên quan đến vụ việc bà Chu Thị Bình bị mất 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh TP.HCM, thông tin mới nhất, ngoài 2 nhân viên bị bắt giam hôm 26/3, còn 3 người khác cũng bị khởi tố. 3 bị can này đều đang là nhân viên Eximbank chi nhánh TP.HCM, hoặc đã nghỉ việc, cùng bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, theo điều 179 Bộ luật Hình sự. Lãnh đạo Eximbank cho biết, các nhân viên bị khởi tố không cố ý nhưng bị yêu cầu, xác nhận giấy uỷ quyền không có sự hiện diện của bà Chu Thị Bình từ nguyên Phó giám đốc chi nhánh, hiện đã bỏ trốn sau khi lấy 245 tỷ của bà Bình.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, PGĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, đã yêu cầu Eximbank làm việc với người mất tiền, đồng thời đảm bảo quyền lợi chính đáng của người gửi tiền tại nhà băng này.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM yêu cầu Eximbank rà soát lại toàn bộ quy trình cho vay cũng như huy động, triển khai các biện pháp, công cụ giúp người gửi tiền có thể thường xuyên tra soát số dư, thông tin tài khoản. Yêu cầu Eximbank thường xuyên báo cáo tình hình về Ngân hàng Nhà nước, để Ngân hàng Nhà nước có các biện pháp hỗ trợ kịp thời khi cần thiết. Từ khi sự cố bà Chu Thị Bình bị mất tiền, tình hình huy động và cho vay tại Eximbank vẫn tương đối ổn định, người dân và tổ chức vẫn gửi khoảng 15.000 tỷ đồng tại ngân hàng này.

Vụ 245 tỷ đồng “bốc hơi”: Eximbank dự kiến trả khách hàng một phần tiền Vụ 245 tỷ đồng “bốc hơi”: Eximbank dự kiến trả khách hàng một phần tiền

VTV.vn - Hôm nay (1/3), Eximbank sẽ có thêm một buổi làm việc và dự kiến hoàn trả khoảng 14 tỷ đồng cho bà Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước