Facebook ước tính mức phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban thương mại liên bang Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 15:02 GMT+7

VTV.vn - 5 tỷ USD là khoản phạt mà Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) có thể áp lên Facebook, liên quan tới cuộc điều tra của FTC về những hoạt động dữ liệu người dùng.

Facebook đang trong quá trình đàm phán với FTC kéo dài từ tháng 2 đến giờ và sẽ phải nộp số tiền lớn nhất mà FTC từng đưa ra đối với một công ty công nghệ. Facebook cho biết, trong báo cáo tài chính quý I năm nay, công ty dành sẵn ra 3 tỷ USD để nộp phạt. Điều này đã giảm lợi nhuận quý đầu năm của Facebook xuống còn 2,43 tỷ USD, trong khi kết quả quý trước đó là 6,8 tỷ USD.

Một vấn đề bảo mật mới nhất ảnh hưởng đến Facebook đó là việc New York đang điều tra việc lưu trữ trái phép tới 1,5 triệu email người dùng Facebook. 

Tuần trước, Facebook cho biết họ đã vô tình tải lên các địa chỉ email của 1,5 triệu tài khoản, tuy nhiên những liên hệ này không được chia sẻ với ai và Facebook đang xóa chúng. Tổng chưởng lý New York Letitia James James cho biết, tổng số người có thông tin được lưu trữ một cách không phù hợp có thể lên tới hàng trăm triệu người.

'Tiền tiêu không hết', Facebook để dư 3 tỷ USD sẵn sàng nộp phạt "Tiền tiêu không hết", Facebook để dư 3 tỷ USD sẵn sàng nộp phạt

VTV.vn - Facebook có thể "cười vào mặt" những dự đoán tiêu cực về mạng xã hội lớn nhất thế giới sau khi công bố bản báo cáo tài chính quý I/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước