Cụ thể, trong tháng 7 vừa qua, giá lương thực, thực phẩm trên toàn thế giới đã giảm tới gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái, ở mức thấp kỉ lục kể từ giữa năm 2009.
Nguyên nhân chủ yếu do mức tiêu thụ ở Trung Quốc cũng như các nước ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi giảm, trong khi năng lực sản xuất các mặt hàng này lại tăng mạnh tại hầu hết các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).
Theo FAO, trong các loại ngũ cốc, giá gạo vẫn tiếp tục đà đi xuống nhờ các nước sản xuất lúa gạo chính được mùa, trong khi nhu cầu tiêu thụ trên thế giới tiếp tục xu hướng giảm.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.