FED có thể không hạ lãi suất trong tháng này

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/07/2019 14:35 GMT+7

Trụ sở Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ở thủ đô Washington D.C. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Báo cáo việc làm tăng ấn tượng đang khiến nhiều nhà đầu tư tính đến khả năng loại bỏ kịch bản FED có thể hạ lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp diễn ra cuối tháng này.

Theo các chuyên gia, một trong những tác động chính khiến tâm lý thị trường châu Á giao dịch giảm phiên này là do cuối tuần qua Mỹ đã công bố báo cáo việc làm mới trong tháng 6 với nhiều dữ liệu tăng bất ngờ. Tuy nhiên đây lại được xem là gáo nước lạnh dội vào kỳ vọng FED hạ lãi suất ngay trong tháng 7 này.

Tăng trưởng việc làm đã hồi phục mạnh trong tháng 6 vừa qua, khi nền kinh tế lớn nhất thế giới tạo thêm 224,000 việc làm giữa lúc xuất hiện lo ngại tăng trưởng đang bắt đầu suy yếu. Số lượng việc làm mới này gấp 3 lần con số được tạo ra trong tháng trước đó.

Báo cáo việc làm tăng ấn tượng đang khiến nhiều nhà đầu tư tính đến khả năng loại bỏ kịch bản FED có thể hạ lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp diễn ra cuối tháng này. Đây sẽ là đợt hạ lãi suất mang tính phòng ngừa, thúc đẩy kỳ vọng lạm phát.

Cuối tuần qua, FED cũng đã gửi báo cáo chính sách tiền tệ nửa đầu năm 2019 cho Quốc hội Mỹ trước các buổi điều trần của Chủ tịch Powell - dự kiến diễn ra vào ngày thứ Tư và thứ Năm tuần này. Báo cáo lặp lại những từ ngữ từ những nhận định trước đó khi cho rằng các quan chức sẽ giám sát chặt chẽ dữ liệu sắp tới và "hành động phù hợp để duy trì đà tăng trưởng".

Dự báo, các cuộc tranh luận hiện nay sẽ chuyển từ FED sẽ giảm lãi suất bao nhiêu trước cuộc họp cuối tháng sang liệu cơ quan này có còn hạ lãi suất nữa hay không khi sau báo cáo việc làm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước