FED lạc quan về kinh tế Mỹ

​Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 15:10 GMT+7

VTV.vn - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã ra tuyên bố, tổ chức này lạc quan với sự phát triển của nền kinh tế Mỹ trong thời gian qua.

Cụ thể, theo đánh giá của FED, thị trường lao động và thị trường bất động sản tiếp tục duy trì đà cải thiện, nền kinh tế Mỹ cho tới thời điểm này đã vượt qua được giai đoạn phát triển chậm của quý I/2015 để bước vào thời kỳ tăng trưởng, bất chấp những khó khăn của thị trường năng lượng cũng như những tác động từ thị trường nước ngoài.

Thị trường lao động tiếp tục được cải thiện với số lượng việc làm mới được tạo ra hàng tháng khá ổn định, làm giảm tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 6 vừa qua xuống mức thấp nhất trong vòng nhiều năm qua, chỉ ở mức 5,3%.

Các chuyên gia dự báo, tốc độ tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý II/2015 có thể đạt 2,5% so với mức giảm đáng thất vọng 0,2% trong ba tháng đầu năm. Thị trường chứng khoán Mỹ đã có những phản ứng tích cực với những đánh giá của FED. Các chỉ số chứng khoán chủ lực tại thị trường chứng khoán New York như Dow Jones, S&P 500 đồng loạt tăng điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước